(Zalo) 0981.696.181 | 0936.888.915

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG TRỌ VÀ CHUNG CƯ MINI

Hiển thị tất cả 2 kết quả
VIEW
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Trọ (Chung Cư Mini)

Muốn nội thất phòng trọ (chung cư mini) đẹp, bạn cần phải lưu ý một vài đặc điểm thiết kế. Những đặc điểm đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này!

Lượng người lao động và sinh viên thuê trọ trên thành phố là rất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng thiết kế nội thất phòng trọ (chung cư mini) đẹp và tiện nghi. Một phần do các bạn sinh viên không có nhiều điều kiện về tài chính. Một phần là do chưa có kinh nghiệm thiết kế.

Thiết kế nội thất phòng trọ - nội thất chung cư mini cần được quan tâm nghiêm túc
Thiết kế nội thất phòng trọ – nội thất chung cư mini cần được quan tâm nghiêm túc

Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra các lưu ý khi thiết kế nội thất phòng trọ (chung cư mini). Những lưu ý này giúp các bạn sinh viên tối ưu hóa chi phí mà phòng vẫn đủ tiện nghi. Vậy nếu bạn đang muốn tân trang phòng trọ của mình, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Hãy xem 1 clip thi công chung cư mini thực tế của Nội Thất Đê La Thành tại đây: ==>> THI CÔNG CHUNG CƯ MINI PHAN HUY ÍCH

Những lưu ý trong cách cải tạo phòng trọ nhỏ

Phòng trọ thường có kích thước nhỏ nên nội thất cần thiết kế tối giản để tối ưu không gian
Phòng trọ thường có kích thước nhỏ nên nội thất cần thiết kế tối giản để tối ưu không gian

Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng trọ nhỏ.

Tính toán chính xác các vật dụng trong phòng

Đo đạc và tính toán là yếu tố tiên quyết trước khi bài trí nội thất phòng trọ nhỏ. Phòng sinh viên thường không có quá nhiều không gian thừa. Bạn cần đo đạc và tính toán để xác định các đồ nội thất lớn bao nhiêu là phù hợp.

Tủ phòng trọ (chung cư mini) nên làm kịch trần để đựng được nhiều đồ
Tủ phòng trọ (chung cư mini) nên làm kịch trần để đựng được nhiều đồ

Để dễ dàng hơn trong việc tính toán các đồ đạc cần thiết. Bạn có thể chia các đồ nội thất cho phòng trọ (chung cư mini) thành 3 nhóm:

  • Nhóm đầu tiên là các vật dụng thiết yếu. Bạn sẽ sử dụng các món đồ này thường xuyên, hàng ngày. Đây là những thứ cần phải có trong căn phòng. Một số đồ vật thiết yếu phổ biến là tủ lạnh, bàn học, tủ quần áo, giường ngủ, v.v.
  • Nhóm đồ vật không thường xuyên sử dụng. Đây là các vật dụng cũng khá cần thiết, nhưng không phải sử dụng hàng ngày. Bạn chỉ động đến các món đồ này trong khoảng thời gian nhất định. Ví dụ như quạt, điều hòa, đàn, loa đài, v.v.
  • Nhóm đồ không còn sử dụng. Những món đồ này là đồ nội thất đã cũ hỏng. Bạn sẽ không động đến các đồ đạc này.
Giường cho chung cư mini nên thêm ngăn kéo vào để tăng thêm không gian chứa đồ
Giường cho chung cư mini nên thêm ngăn kéo vào để tăng thêm không gian chứa đồ

Sau khi phân chia, bạn sẽ tiến hành đo đạc, tính toán. Ưu tiên phần lớn không gian phòng cho các đồ thuộc nhóm cần thiết. Đối với các đồ không cần thiết, bạn có thể xem xét mua các đồ có kích cỡ nhỏ. Mạnh dạn bỏ đi hoặc thanh lý các đồ đã cũ, hỏng.

Tận dụng tối đa không gian

Bạn không có nhiều không gian mặt đất. Vậy, hãy tận dụng không gian tường, không gian trần nhà! Sẽ là một sự lãng phí nếu bạn để trống các khu vực này.

Nội thất phòng trọ (chung cư mini) đẹp không chỉ bởi kiểu dáng đồ nội thất. Cái đẹp của nội thất nằm ở cách bạn tận dụng không gian và bố trí.

Thay vì sử dụng các đèn cây, quạt cây, cân nhắc lắp đèn tường, quạt trần. Bên cạnh đó, bạn có thể đóng các thanh ngang lên trên tường để làm các kệ, giá sách.

Còn rất nhiều góc chết trong phòng bạn có thể tận dụng. Hãy đóng một khung sắt lên sau cánh cửa ra vào của bạn. Đó sẽ là một nơi bạn treo quần áo, đồng phục, cặp sách sau những ngày bận rộn. Bên cạnh đó, gầm giường cũng có thể xem như là kho chứa đồ. Bạn cất gọn các món đồ không cần thiết xuống dưới đây.

Bố trí đồ đạc hợp lý, gọn gàng

Hãy trang trí nội thất phòng trọ (chung cư mini) gọn gàng, ngăn nắp hết mức có thể. Vì không gian không được nhiều, bạn chỉ nên bày ra các món đồ bạn sẽ sử dụng. Món nào không dùng đến thì hãy cất gọn đi.

Tất nhiên, bạn sẽ phải chấp nhận một vài món đồ không thể cất gọn đi được. Ví dụ như tủ, giường, bàn học, có kích cỡ quá to và khối lượng nặng. Tuy nhiên, nếu có thể, hay thay thế các đồ nội thất nhà trọ (chung cư mini) bằng đồ nhẹ, gập được.

Ví dụ, sinh viên có thể không cần một chiếc bàn học quá to. Bạn có thể mua sắm bàn gỗ nhỏ có thể gập được. Khi cần bạn mở bàn và đặt lên giường. Như vậy, không gian giường sẽ vừa để ngủ, sinh hoạt, và học tập.

Tối ưu chi phí bằng đồ second hand

Là sinh viên, hãy sống giản dị hết mức có thể. Bạn không cần phải chạy theo xu hướng để sắm các đồ xịn, mới. Thay vào đó, sử dụng các đồ đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Trên thị trường có rất nhiều đồ second hand đẹp và bền. Không phải đồ cũ nào cũng có chất lượng kém. Điều quan trọng là bạn cần kiểm tra kĩ các món đồ trước khi mua.

Ví dụ như loại giường pallet gỗ. Giường được đóng bằng thanh gỗ tự nhiên cũ. Chất liệu tự nhiên này có thể màu không đẹp, nhưng rất bền và chống chọi thời tiết khá tốt. Bên cạnh đó, có rất nhiều đồ dùng như kệ sách, giá để dày cũng được đóng từ gỗ pallet.

Thiết kế nhà trọ và chung cư mini tại Hà Nội

Dựa trên các lưu ý, chúng tôi đã tạo nhiều mẫu thiết kế nội thất phòng trọ sinh viên. Bạn đọc có thể tham khảo các ý tưởng để chọn ra phong cách trang trí phù hợp.

Thiết kế phòng trọ (chung cư mini) 12m2

Phòng 12m2 là dạng rất nhỏ. Các đồ nội thất được thiết kế âm tường để tạo khoảng không gian rộng rãi hơn. Phòng không có quá nhiều kệ hay tủ. Thay vào đó, chúng tôi lựa chọn việc đóng các giá ngang, móc treo trên tường nhà.

Thiết kế phòng trọ (chung cư mini) 12m2
Thiết kế phòng trọ (chung cư mini) 12m2

Khi thiết kế nội thất phòng trọ (chung cư mini) 20m2, bạn phải bày đồ để giảm không gian trống. Nhưng với phòng 12m2 thì khác. Bạn sẽ phải hạn chế đồ đạc hết mức có thể. Đồng thời phải tìm cách tạo hiệu ứng mở rộng không gian.

Giải pháp của chúng tôi là lắp gương, cửa kính có khả năng phản chiếu hình ảnh. Không gian phòng sẽ như được mở rộng làm đôi.

Thiết kế phòng trọ (chung cư mini) 16m2

Phòng trọ 16m2 đã rộng hơn 1 chút. Bạn có thể không cần quá phụ thuộc vào thiết kế âm tường, giá kệ. Thay vào đó, có thể lựa chọn các món đồ nội thất nhỏ như giường đơn, tủ đơn 1 2 3 tầng, v.v. Tất nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn tận dụng các không gian trên tường, trần phòng mình.

Với phòng 16m2, bạn có thể cân nhắc phân chia phòng thành một vài khu vực riêng. Ví dụ như chỗ ngủ, chỗ tắm rửa, chỗ nấu ăn. Chú ý bài trí căn phòng một cách khoa học với các vật dụng cần thiết. Đừng quá lạm dụng không gian thừa để bày nhiều đồ.

Trang trí phòng trọ sinh viên nghèo

Sinh viên nghèo không quá cầu kì trong việc trang trí đồ nội thật đẹp. Những gì họ cần là các món đồ có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của họ.

Đối với đối tượng này, nội thất nên được tối giản hóa. Thay vì giường, sinh viên có thể lựa chọn sử dụng đệm. Nếu thích giường, các bạn có thể cân nhắc giường MDF hoặc giường pallet đơn.

Thay vì làm một cái bếp, các bạn có thể dùng các nồi điện đa chức năng. Thay các đồ cỡ lớn như tủ lạnh bằng tủ cấp đông cỡ nhỏ.

Để tiết kiệm điện, bạn có thể cân nhắc sử dụng đèn LED âm tường. Đèn vừa không chiếm nhiều không gian, vừa tiết kiệm năng lượng chỉ bằng ⅓ đèn công dụng.

Decor phòng trọ tone xám

Tone xám được áp dụng phổ biến cho cả thiết kế phòng nhỏ và thiết kế phòng trọ (chung cư mini) 20m2. Đối với phòng cỡ lớn, màu xám sẽ tạo khoảng tối để lấp đi phần trống trải, thừa. Đối với phòng cỡ nhỏ, màu xám khiến cho không gian hiện đại, cân bằng hơn.

Trên nền xám, bạn có thể trang trí sticker hoặc treo các bức ảnh. Không gian sẽ trông trở nên lịch sử, gọn gàng hơn rất nhiều.

Thiết kế phòng trọ không gác

Thiết kế nội thất cho phòng trọ (chung cư mini) nhỏ không gác rất dễ. Phần không gian phía trên không bị thu hẹp như các căn phòng gác lửng. Bạn có thể tận dụng những không gian này để lắp móc treo, giá đỡ, v.v.

Ngoài sử dụng gương, bạn có thể đồng màu nội thất với tường để ăn gian không gian phòng. Các đồ đồng màu sẽ hoà cùng nhau, tạo ra cảm giác rộng rãi.

Thiết kế nhà trọ (chung cư mini) nội thất thông minh

Như đã đề cập, thị trường có rất nhiều đồ nội thất thông minh. Những món đồ được tích hợp, hoạt động đa năng và tiết kiệm diện tích.

Có thể kể đến việc bố trí giường tích hợp kệ, bàn học tích hợp giá sách, tủ giá tivi. Các món đồ phục vụ đa chức năng. Bạn không cần tốn nhiều chi phí để mua lẻ tẻ từng món đồ nữa. Không chỉ vậy, những món đồ thông minh còn giúp phòng bạn trở nên lịch sự, hiện đại.

Lưu ý khi thiết kế nhà trọ (chung cư mini) hợp phong thủy

Tâm linh cũng là yếu tố quan trọng cần chú ý khi thiết kế nội thất cho phòng trọ (chung cư mini). Dưới đây là những lưu ý giúp các bạn sinh viên trang trí phòng hợp phong thủy.

Giảm xung sát

Nơi dễ xảy ra xung sát là tại khu vực cửa và nhà vệ sinh. Bạn cần đảm bảo rằng phòng của mình kín đáo, gọn gàng. Không được bài trí góc nấu ăn, bếp, dụng cụ nấu nướng trước mặt cửa nhà tắm.

Trong trường hợp căn phòng đã được thiết kế như vậy, cần lắp rèm hoặc vách ngăn. Nhiều bạn sinh viên còn sắm các bức bình phong để gắn lên tường. Những bức bình phong không chỉ chắn gió mà còn được tâm niệm là có khả năng giảm xung sát.

Bố trí phòng trọ

Thiết kế nhà hợp phong thủy cực khó, đặc biệt khi thiết kế nội thất phòng trọ (chung cư mini) 20m2 trở lên. Do với không gian rộng, người gia chủ phải cân nhắc kĩ càng hơn khi chọn hướng, phân cung. Tuy phòng sinh viên không quá rộng, bạn vẫn cần chú ý bố trí các khu vực hợp lý.

Nên chừa ra một khoảng không nhỏ giữa các khu vực. Đừng bố trí mọi đồ nội thất quá sát nhau. Như vậy sẽ tạo ra sự nặng nề, vất vả trong tâm linh. Hãy đảm bảo phòng có nơi thông gió, cửa sổ để đón nhận không khí tích cực.

Tránh kê đồ đơn lẻ

Tạo một khoảng không không có nghĩa bạn đặt các món đồ đơn lẻ với nhau. Thay vào đó, bạn hãy xếp các đồ vật cùng chức năng vào 1 nhóm. Sau đó thiết kế các nhóm đồ vật cách rời nhau.

Ví dụ, bạn cần phân chia khu vực học, nơi nghỉ ngơi, nơi ăn uống, nơi vệ sinh, v.v.

Thêm vào đó, bạn có thể đồng nhất các màu nội thất. Điều này khiến các đồ dùng trông hài hòa với nhau hơn.

Lời Kết

 Xin cảm ơn bạn đọc đTrên đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng trọ (chung cư mini). Giờ đây, bạn đã có những kiến thức cần thiết để trang trí một nhà trọ gọn gàng, tiết kiệm.

Chúng tôi đã phân ra nhiều mẫu thiết kế nhà trọ đẹp nhất năm 2022. Mỗi mẫu phù hợp với 1 phong cách, diện tích khác nhau. Bạn có thể thoải mái học và áp dụng ý tưởng này với căn phòng của bạn!

Liên hệ đặt hàng trên Fanpage: Facebook Nội thất Đê La Thành

ACCOUNT
Wishlist
Login
Create an account

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng trải nghiệm sử dụng website, quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư.

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.

TOP
Arrow

SHOPPING BAG 0

PRICE

CATEGORIES

COLOR

SIZES

BRAND

Từ khóa sản phẩm

Added to wishlist! VIEW WISHLIST