Kê Giường Ngủ Theo 12 Nguyên Tắc Phong Thủy
(Zalo) 0826.888.181 | 0936.888.915
Tin tức
Posted in

Kê Giường Ngủ Theo 12 Nguyên Tắc Phong Thủy

Posted in

Ở các chủ đề trước, chúng ta đã bàn đến việc lựa chọ chiếc người ngủ với các chất liệu khác nhau: giường MDF sơn trắng, giường mdf melamine hoặc giường gỗ tự nhiên giá rẻ. Ở chủ đề này, chúng ta sẽ bàn đến chủ đề kê giường ngủ theo 12 nguyên tắc phong thủy. Thực vậy, kê giường ngủ theo 12 nguyên tắc phong thủy là đề tài được nhiều người guan tâm, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bữa ăn giấc ngủ hàng ngày của mọi người, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn… Khi kê giường ngủ trong phòng, ngủ bạn cần nắm vững 12 nguyên tắc phong thủy sau:

Bắc – Nam là hướng tốt để có giấc ngủ sâu
 • Nhìn chung, kê chiếc giường theo hướng Bắc – Nam (đầu quay về hướng Bắc) là thuận với lẽ tự nhiên, vì từ trường của trái đất theo hướng Bắc – Nam (vào nam ra bắc).  Cơ thể nằm theo hướng Bắc – Nam sẽ phù hợp với hướng của từ trường trái đất, giúp bạn có giấc ngủ ngon và ngủ sâu nhất.
 • Theo phong thủy, giường kê theo các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam thì phù hợp với người thuộc mạng Mộc, Thủy và Hỏa. Trong khi đó, hướng Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây phù hợp với người mạng Kim và Thổ.
 • Theo truyền thống, chiếc giường được kê ở giữa bức tường đối diện cửa chính của phòng ngủ. Bạn có thể phá vỡ truyền thống này khi kê giường theo kiểu phá cách, giải phóng thêm không gian cho phòng ngủ.
 • Bạn không nên kê chiếc giường trực diện phía dưới cửa sổ, nếu cửa sổ luôn luôn được mở.
Tránh kê giường ngủ trực diện cửa sổ
 • Không kê giường khiến nó cản trở cánh cửa phòng ngủ, hoặc cản trở lối đi.
 • Đầu giường nên kê sát tường bên trong.
 • Không nên kê đầu giường quay ra ngoài phía cửa. Nhất là khi trong gia đình bạn có hơn một thành viên, vì khi cửa mở, bạn dễ dàng bị thức giấc.
 • Tránh đặt giường sát bức tường nhà tắm/ nhà vệ sinh. Vì khi người khác xả nước, bạn dễ dàng bị thức giấc.
 • Không nên kê chiếc giường bên cạnh bếp nấu ăn. Các nghiên cứu cho rằng, nhiệt lượng tỏa ra từ chiếc bếp sau một thời gian nhất định sẽ khiến bạn mắc chứng mất ngủ.
 • Không nên kê giường ngay dưới thanh xà trần nhà, chỗ trần thấp, nghiêng hoặc dốc. Nằm trên chiếc giường kê sở vị trí này, bạn luôn mang tâm trạng bất an vào giấc ngủ. Điều đó khiến bạn khó có thể có giấc ngủ ngon được.
Tránh kê giường dưới trần nhà thấp, dốc, dưới thanh xà…
 • Không nên kê giường dưới đèn chùm. Chiếc đèn khiến bạn lo lắng nó có thể rơi xuống bạn bất cứ lúc nào, khiến bạn khó an tâm để có một giấc ngủ ngon.
Tránh kê giường dưới đèn chùm gây cảm giác bất an
 • Không nên kê giường bên cạnh hoặc dưới những chiếc gương. Nói cách khác, bạn không nên treo những chiếc gương trực diện giường ngủ của bạn. Mắt bạn hướng theo các chuyển động trong gương sẽ khiến tâm bạn bất an.
 • Không nên kê giường trong phòng có cây xanh hoặc hoa lá. Tốt hơn, bạn không nên đưa cây, hoa vào phòng ngủ. Ban đêm, cây xanh hút oxy, thải carbonic sẽ làm kiệt nguồn sinh khí của bạn.

Trên đây là nội dung kê giường ngủ theo 12 nguyên tắc phong thủy. Để được tư vấn thêm  về nội dung của bài viết hoặc để đặt hàng các loại giường khác nhau như:

Giường gỗ tự nhiên giá rẻ

Giường MDF Melamine

Giường MDF sơn trắng

bạn đừng ngại liên hệ với Nội Thất Đê La Thành ở số điện thoại: 0936-888-915 (Ms. Hương).

Join the conversation

TOP

0

Login

Create an account

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng trải nghiệm sử dụng website, quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư.

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.