(Zalo) 0981.696.181 | 0936.888.915
Thiết Kế Nội Thất

6 Nguyên Tắc Phối Màu Trong Thiết Kế Nội Thất

6 Nguyên Tắc Phối Màu Trong Thiết Kế Nội Thất

Nội Dung Chính

Quy Tắc Phối Hợp Màu Sắc Trong Thiết Kế Nội Thất

Lựa chọn màu sắc phù hợp trong thiết kế tạo cảm giác cân bằng, hài hòa là điều rất khó. Có những quy tắc về màu sắc bạn có thể áp dụng rất hiệu quả. Vậy, 6 nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất là gì? Quy tắc màu 60 – 30 – 10 là gì? Tìm hiểu ngay nào!

Nắm được các quy tắc về phối màu, sẽ cho ra các tác phẩm thiết kế đẹp mắt
Nắm được các quy tắc về phối màu, sẽ cho ra các tác phẩm thiết kế đẹp mắt

Khi thiết kế nội thất, màu sắc thường là phần khó nhất. Nó đòi hỏi phải lựa chọn kỹ lưỡng để đạt được kết quả hoàn mỹ. Có vô vàn màu sắc để lựa chọn và chúng cần phải được đặt cùng nhau theo đúng tỉ lệ.

Tham khảo thêm:

==>> THIẾT KẾ NỘI THẤT

==>> THIẾT KẾ CHUNG CƯ

==>> THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

Cách phối màu trong thiết kế đóng vai trò rất quan trọng, quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bạn chỉ nên sử dụng từ 3 đến 4 màu sắc cho một căn phòng. Có một vài quy tắc mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo sự cân bằng cho không gian. Để căn nhà có giá trị nghệ thuật cao, hãy cùng nhau khám phá những nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất nhé!

Góc nội thất với 3 màu được mix với nhau một cách đẹp mắt
Góc nội thất với 3 màu được mix với nhau một cách đẹp mắt

Ý nghĩa của việc phối màu sắc  

Bất kỳ ai cũng hiểu rằng, màu sắc chính là vẻ đẹp riêng của vạn vật. Trong thiết kế màu sắc cũng vậy, màu sắc được xem là linh hồn của mọi không gian. Sự thành công của một công trình được quyết định bởi chính màu sắc. Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất cũng có những quy định chặt chẽ!

Màu sắc là một yếu tố cơ bản của ánh sáng. Các màu sắc khác nhau sẽ tạo ra tâm trạng khác nhau trong ngôi nhà của bạn. Nó có thể truyền đạt những cảm giác như phấn khích, đam mê, thanh bình hay bí ẩn. Điều quan trọng là mỗi màu ảnh hưởng đến những người khác nhau một cách khác nhau. Nhiều yếu tố khác cũng sẽ làm thay đổi nhận định, cảm nhận về màu sắc. Có thể kể đến như tuổi tác, chủng tộc, văn hóa cũng như kinh nghiệm sống của một người. Ngay cả giới tính khác nhau cũng có những sở thích màu sắc khác nhau cho căn phòng của mình.

Phối màu sắc trong thiết kế nội thất là để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống
Phối màu sắc trong thiết kế nội thất là để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống

Màu sắc mang đến kết cấu hoàn thiện cho một không gian. Nó hỗ trợ một cách hoàn hảo để tạo dựng nên vẻ đẹp của một thiết kế. Nếu như không có màu sắc, một thiết kế có thể mất đi phân nửa vẻ đẹp của nó. Và nếu như màu sắc không được kết hợp hài hòa, ý nghĩa của nó cũng sẽ mất đi. Do đó, việc kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất luôn đặc biệt quan trọng.

Khi thiết kế nội thất, bạn cần quan tâm mỗi màu sắc có một ý nghĩa gì không. Hiểu biết ý nghĩa về màu sắc sẽ giúp bạn lựa chọn không gian hài hòa, đúng cảm xúc. Nắm rõ quy luật lựa chọn màu sắc chắc chắn là phần kiến thức hữu ích cho trong cuộc sống.  Nó sẽ giúp bạn chọn được gam màu hợp mệnh, mang lại may mắn cả công việc lẫn tình cảm. Nếu không quá tin vào phong thủy, đây vẫn là cơ sở để sở hữu không gian đẹp, sang trọng. Với việc kết hợp hài hòa yếu tố màu sắc, bạn sẽ dễ dàng sử hữu thiết kế đẹp mắt. Nó sẽ tạo nguồn cảm xúc tích cực, khắc họa rõ nhất phong cách kiến trúc toàn bộ công trình.

Cách pha trộn màu sắc – Quy tắc màu 60 – 30 – 10

Có khi nào bạn thắc mắc tại sao căn nhà mình dùng nhiều màu nhưng nhìn rất rối mắt không? Ngôi nhà khác chỉ có vài ba màu nhưng lại cực kỳ thu hút ánh nhìn. Đó chính là do việc phối màu của bạn chưa được chuẩn xác. Khi đã nắm rõ các quy tắc phối màu, bạn sẽ biết cách tô điểm cho căn nhà của mình.

Góc phòng của bé được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc phối màu 60-30-10: 60% màu trắng, 30% màu gỗ, 10% màu xanh
Góc phòng của bé được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc phối màu 60-30-10: 60% màu trắng, 30% màu gỗ, 10% màu xanh

Hiện tại có hàng triệu màu sắc khác nhau nhưng tất cả đều được chia thành mười hai màu chính.  Bảng màu sẽ bắt đầu bằng ba màu cơ bản, đó là đỏ, vàng và xanh. Ba màu này còn được gọi là màu cấp một. Việc pha trộn những màu cấp một theo tỉ lệ khác nhau sẽ tạo nên các màu khác. Bằng cách pha trộn 2 màu cấp một theo tỉ lệ 50:50, bạn sẽ thu được mã cấp hai.

Cụ thể, màu tím tạo nên từ đỏ và xanh. Khi pha trộn màu đỏ và vàng sẽ cho ta màu cam. Còn pha màu vàng với màu xanh dương ta sẽ được màu xanh lá. Cuối cùng, màu cấp ba sẽ bao gồm sáu màu. Đó là vàng xanh, vàng cam, xanh xanh lá, xanh tím, đỏ tím và đỏ cam. Chúng được sinh ra từ việc trộn màu cấp hai với màu cấp một theo tỉ lệ 50:50.

Đọc bài chi tiết:

==>> QUY TẮC 60-30-10

Như vậy, bạn sẽ có được mười hai màu trên bảng màu tiêu chuẩn. Từ đây sẽ sinh ra các quy tắc phối màu cũng như tạo ra thêm những màu sắc khác nhau. Việc tạo nên màu sắc mới phụ thuộc vào sự sáng tạo và nó là không giới hạn.

Bạn bị cuốn hút bởi những không gian được bài trí màu sắc hài hòa, độc đáo? Bạn muốn sở hữu một căn nhà có thiết kế chuyên nghiệp? Có một nguyên tắc nhất định bạn phải biết, đó là nguyên tắc phối màu 60-30-10.

Quy tắc màu 60 - 30 -10 là sử dụng 60% là màu chính; 30% làm màu trang trí; 10% còn lại làm màu phụ, tạo điểm nhấn
Quy tắc màu 60 – 30 -10 là sử dụng 60% là màu chính; 30% làm màu trang trí; 10% còn lại làm màu phụ, tạo điểm nhấn

60-30-10 là nguyên tắc vàng thường được áp dụng trong thiết kế, đặc biệt là thiết kế nội thất. Các con số tượng trưng cho mỗi màu sắc mà ta lựa chọn để sử dụng. Màu chủ đạo để trang trí chiếm 60% tổng thể, thường sử dụng các màu thuần khiết pha thêm trắng. 30% căn phòng được trang trí bởi màu cấp hai, là những mà thuần khiết pha thêm xám. 10% còn lại là những sắc màu được sử dụng để làm điểm nhấn cho không gian.

Trong không gian phòng khách này, màu vân gỗ (nền nhà, quạt trần, thân tủ giày) là màu chủ đạo chiếm 60%
Trong không gian phòng khách này, màu vân gỗ (nền nhà, quạt trần, thân tủ giày) là màu chủ đạo chiếm 60%

Màu chủ đạo sẽ tạo nên mảng màu chính cho không gian nội thất của gia đình. Trong thực tế, 60% chủ đạo này được áp dụng cho các mảng lớn như tường, trần, vách nhà,.. Màu sắc chủ đạo nên lựa chọn gam màu nhã nhặn, mát dịu để tránh gây nóng mắt, khó chịu. Những tông màu chủ đạo thường là màu trung tính như trắng, xám hoặc be, v.v. Chúng giúp tạo nên khung cảnh hài hoà nhã nhặn. Ngược lại thì những tông màu chủ đạo rực rỡ sẽ tạo ấn tượng ban đầu sâu sắc hơn.

Trong không gian phòng ngủ này, màu chì là màu chiếm 30% tổng gam màu căn phòng
Trong không gian phòng ngủ này, màu chì là màu chiếm 30% tổng gam màu căn phòng

30% màu trang trí được dùng cho những thiết kế nội thất như ghế sofa, tủ, bàn, v.v. Màu trang trí thường là những màu trung lập hoặc giả trung lập như xanh lá, xanh biển hoặc vàng, v.v. 30% này sẽ hỗ trợ cho màu chủ đạo để tạo nét đặc trưng và thú vị cho không gian.

Chỉ chiếm khoảng 10% chính là gam màu nhấn mạnh, tiêu điểm trang trí, đập vào mắt người nhìn. Màu tạo điểm nhấn được dùng cho những vật nhỏ như đèn chiếu sáng, gối, nệm, phụ kiện trang trí, v.v. Nhóm màu này giúp ta tạo ấn tượng và phá vỡ sự đơn điệu của không gian. Người thiết kế có thể sử dụng các gam màu nóng cho 10% này.

Trong không gian phòng ngủ giường liền tủ của bé trai này, màu xanh của giá sách chiếm 10% tổng số gam màu của gian phòng
Trong không gian phòng ngủ giường liền tủ của bé trai này, màu xanh của giá sách chiếm 10% tổng số gam màu của gian phòng

Quy tắc 60-30-10 rất dễ áp dụng cho bất kỳ không gian nội thất nào. Chúng giúp tạo nên cảm giác cân bằng, dễ chịu cho không gian. 

Bạn đang sử màu theo cảm tính mà không hề có sự tính toán một cách kỹ lưỡng. Tham khảo ngay 6 quy tắc phối màu trong thiết kế nội thất dưới đây nào!

Quy tắc phối màu số 1: Phối màu đơn sắc

Quy tắc phối màu đơn sắc là cách phối màu trong trang trí thể hiện sự chuyên nghiệp. Quy tắc phối màu này thường sử dụng một màu sắc chủ đạo. Nó có thể dùng nhiều sắc độ khác nhau của một màu để miêu tả độ đậm nhạt sáng tối. Sự kết hợp tông màu này giúp tạo bóng, thêm sáng cho một tông màu duy nhất. Cách phối màu đơn sắc trong thiết kế rất phù hợp với phong cách tối giản. Nhưng nó cũng khá rắc rối khi bạn muốn tạo điểm nhấn ngôi nhà bởi sự đơn điệu của màu sắc.

Quy tắc phối màu số 1: Phối màu đơn sắc - nghĩa là chỉ sử dụng 1 gam màu đơn nhất trong thiết kế nội thất
Quy tắc phối màu số 1: Phối màu đơn sắc – nghĩa là chỉ sử dụng 1 gam màu đơn nhất trong thiết kế nội thất

Bảng màu đơn sắc làm cho thiết kế trong phẳng và nhàm chán nếu sử dụng sai cách. Để làm không gian thú vị hơn, ta có thể trang trí thêm nhiều họa tiết xung quanh. Các họa tiết hình học, hoa cỏ, bình hoa, v.v. có thể là ý tưởng không tồi để tô điểm thêm cho không gian. Những kết cấu này sẽ làm bảng màu đơn sắc trở nên bắt mắt hơn.

Việc thêm chi tiết bằng kim loại cũng làm cho một bảng màu đơn sắc trông ấn tượng hơn. Bạc có thể dùng nội thất có viền vàng, bạc, hoặc bất kỳ kim loại nào mà bạn yêu thích. Đồ ánh kim đang là xu thế hiện đại nên đừng ngại mix chúng với nhau nhé. Và đừng quên sử dụng kết hợp quy tắc 60-30-10 để có được không gian chuyên nghiệp nhất.

Trong không gian phòng bếp này, màu trắng cũng được xem như màu đơn sắc của chiếc tủ bếp vì nó chiếm hầu như toàn bộ tone màu của chiếc bếp
Trong không gian phòng bếp này, màu trắng cũng được xem như màu đơn sắc của chiếc tủ bếp vì nó chiếm hầu như toàn bộ tone màu của chiếc bếp

Quy tắc phối màu số 2: Phối màu tương đồng

Tiếp theo sẽ là quy tắc phối màu tương đồng. Kiểu phối màu này khá giống với phối màu đơn sắc nhưng đa dạng hơn về màu sắc. Phối màu tương đồng dùng một tông màu chủ đạo pha với các màu sắc đứng gần nó. Những màu sắc pha trộn thường là 3 màu đứng cạnh nó trên bánh xe màu. Chúng sẽ bổ trợ cho nhau, tạo lên hiệu ứng phai màu đẹp mắt. Khi dùng màu tương đồng, bạn cần chia tỉ lệ hợp lý để đảm bảo sự cân bằng, hài hòa. Hãy nhớ lại quy tắc 60-30-10 để giữ được các tỉ lệ trong tầm kiểm soát. Bạn cũng có thể sử dụng các sắc thái khác nhau của màu sắc tạo sự đa dạng thị giác. Sắc thái màu sắc nhạt dần theo thứ tự từ ngoài vào trong trên bánh xe thị giác.

Quy tắc phối màu số 2: Phối màu tương đồng - nghĩa là sử dụng màu thứ 2 gần giống với màu chính
Quy tắc phối màu số 2: Phối màu tương đồng – nghĩa là sử dụng màu thứ 2 gần giống với màu chính

Bạn hãy thử phối hợp hoa thủy tiên vàng, bình xanh lá cây với khăn trải bàn màu cam. Chắc chắn nó sẽ khiến màu sắc không gian trở nên nổi bật hơn.

Quy tắc phối màu số 3: Phối màu tương phản

Phối màu tương phản hay còn gọi là phối quy tắc phối màu bổ sung. Trong các quy tắc phối màu thiết kế nội thất, phối màu tương phản được cho là đơn giản nhất. Nó yêu cầu bạn chọn màu đối lập của màu chủ đạo đã chọn trước. Hai màu tương phản sẽ nằm đối xứng nhau trên bánh xe màu. Bạn cần chọn ra 1 màu là tông chính, sử dụng cho phần lớn kiến trúc, nội thất trong nhà. Sau đó dùng màu tương phản của nó để tạo điểm nhấn cho kiến trúc.

Quy tắc phối màu số 3: Phối màu tương phản, nghĩa là 2 màu sử dụng đối lập hẳn nhau nhằm tạo ấn tượng mạnh
Quy tắc phối màu số 3: Phối màu tương phản, nghĩa là 2 màu sử dụng đối lập hẳn nhau nhằm tạo ấn tượng mạnh

Cách phối màu này tạo nên sự đối lập màu sắc, tạo hiệu ứng thị giác vô cùng tốt. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những màu có sắc độ nhạt. Bởi khi đó, hiệu ứng tương phản sẽ không rõ ràng. Ví dụ, bạn có thể kết hợp màu xanh dương và cam, vàng và tím trong cùng một không gian. Sử dụng tốt quy tắc giúp thể hiện rõ từng hình khối, góc cạnh, ý đồ của kiến trúc sư.

Sử dụng màu tương phản tạo nên những không gian đầy năng động, ẩn chứa nhiều năng lượng. Do đó, tránh dùng màu tương phản ở những nơi cần sự thư giãn, không gian yên tĩnh. Nó có thể là phòng ngủ, phòng đọc sách hay thư viện, v.v..

Quy tắc phối màu số 4: Phối màu bổ túc xen kẽ

Phối màu nội thất bổ túc xen kẽ là một biến thể của phối màu tương phản. Cách phối màu này sẽ tạo ấn tượng cho mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thay vì sử dụng màu chủ đạo, màu đối lập, ta dùng hai màu liền kề màu đối lập đó. Một cách dễ hình dung, quy tắc này là chọn màu theo hình tam giác cân trên bánh xe màu.

Đầu tiên, bạn cần chọn một màu chủ đạo bất kỳ mà mình yêu thích. Tiếp đó, bạn chọn thêm 2 màu trên bảng màu để chúng tạo thành một tam giác cân.

Quy tắc phối màu số 4: Phối màu bổ túc xen kẽ: Đầu tiên, bạn cần chọn một màu chủ đạo bất kỳ mà mình yêu thích. Tiếp đó, bạn chọn thêm 2 màu trên bảng màu để chúng tạo thành một tam giác cân
Quy tắc phối màu số 4: Phối màu bổ túc xen kẽ: Đầu tiên, bạn cần chọn một màu chủ đạo bất kỳ mà mình yêu thích. Tiếp đó, bạn chọn thêm 2 màu trên bảng màu để chúng tạo thành một tam giác cân

Với quy tắc phối màu này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để dùng màu sắc. Rất dễ dàng để thỏa sức sáng tạo, tạo nên sự phối màu ấn tượng. Căn nhà của bạn vừa có tính tương phản nhất định lại vừa nổi bật với 3 màu phối hợp.

Quy tắc phối màu số 5: Phối màu bổ túc bộ 3

Phối màu bộ 3 còn gọi là phối màu tam giác vì nó lấy 3 đỉnh của tam giác đều. Quy tắc phối màu bổ túc bộ 3 khá giống với quy tắc phối màu bổ túc xen kẽ. Điểm khác biệt là thay vì tạo thành tam giác cân thì nó sẽ tạo nên một tam giác đều. Ba màu sắc với ba sắc độ khác nhau kết hợp tạo nên sự cân bằng nội thất thiết kế.

Quy tắc phối màu số 5: Phối màu bổ túc bộ 3 - Phối màu bộ 3 còn gọi là phối màu tam giác vì nó lấy 3 đỉnh của tam giác đều
Quy tắc phối màu số 5: Phối màu bổ túc bộ 3 – Phối màu bộ 3 còn gọi là phối màu tam giác vì nó lấy 3 đỉnh của tam giác đều

Nếu bạn muốn tạo nên một không gian cân bằng, hài hòa thì quy tắc này rất thích hợp. Tuy nhiên chúng khó giúp bạn tạo điểm nhấn cho căn nhà bởi sự đơn điệu, an toàn.

Quy tắc phối màu số 6: Phối màu bổ túc bộ 4

Quy tắc cuối cùng không thể thiếu đó là quy tắc phối màu bổ túc bộ 4. Đây là quy tắc phức tạp nhất, khó để thành thục nhưng kết quả mang lại đáng ngạc nhiên đó. Phối màu bổ túc bộ 4 có thể lấy màu theo 4 góc của hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Quy tắc phối màu số 6: Phối màu bổ túc bộ 4 - Phối màu bổ túc bộ 4 có thể lấy màu theo 4 góc của hình vuông hoặc hình chữ nhật
Quy tắc phối màu số 6: Phối màu bổ túc bộ 4 – Phối màu bổ túc bộ 4 có thể lấy màu theo 4 góc của hình vuông hoặc hình chữ nhật

Đây là cách phối màu phức tạp bởi phải sử dụng 2 màu sắc từ 2 gam màu khác nhau. Kết hợp 2 màu nóng và 2 màu lạnh tạo thành tổng thể hài hòa, bổ sung cho nhau. Tương tự những quy tắc khác, bạn nên dùng 1 màu chủ đạo và các màu còn lại để nhấn. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để chọn lọc và lên màu cho sản phẩm của mình.

Một số lưu ý về nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất 

Khi thiết kế, trang trí nội thất, bạn không thể lựa chọn màu sắc một cách tùy tiện. Điều đó sẽ khiến không gian trở nên rời rạc, thiếu tính thẩm mỹ. Hơn nữa, nhà ở là nơi gắn bó với bạn trong thời gian rất dài. Do đó, cần lựa chọn màu sắc thật cẩn thận trước khi đưa vào xây dựng. Dưới đây là một số lưu ý quy tắc khi phối màu nội thất có thể bạn sẽ quan tâm.

Các gam màu nóng thường gây cảm giác mạnh, nó thể hiện tính cách mạnh mẽ của gia chủ
Các gam màu nóng thường gây cảm giác mạnh, nó thể hiện tính cách mạnh mẽ của gia chủ

Trong thiết kế nội thất, bạn không nhất thiết phải chọn đồ có gam màu nóng hoặc lạnh. Nội thất có màu trung tính như kem, xám, cà phê cũng là lựa chọn không tồi. Vật dụng gam trung tính vừa tạo cảm giác sang trọng, nhẹ nhàng, vừa dễ kết hợp với không gian.

Trước đây, nhiều người vẫn mặc định rằng gam màu nhẹ nhàng hồng, pastel chỉ thích hợp với nữ giới. Nam giới thì chỉ sử dụng màu tối mang tính góc cạnh, thô cứng. Tuy nhiên, bạn nên linh hoạt tùy biến màu sắc vào từng không gian không phân biệt giới tính. Việc phá bỏ những giới hạn với các gam màu sẽ tạo ra cách trang trí độc đáo, điểm nhấn.

Màu trắng có thể sử dụng cho hầu hết các không gian
Màu trắng có thể sử dụng cho hầu hết các không gian

Sắc trắng là màu được nhiều người sử dụng yêu thích. Nó mang lại tính tiện lợi trong cách kết hợp với tông màu khác lẫn các vật dụng nội thất. Hơn nữa, màu trắng còn giúp không gian nhà của bạn thoáng đãng, rộng rãi và dễ lau chùi hơn. Các gam màu nóng có thể phối cùng sắc trắng một cách phù hợp nhất. Chúng vừa làm tôn lên tổng thể nền trắng, vừa tạo tương phản tốt, gây ấn tượng mạnh thị giác. Tuy nhiên, việc lạm dụng màu trắng quá nhiều sẽ làm căn nhà của bạn có phần nhạt, nhàm chán.

Phối màu cần những người có kiến thức về nội thất, các đơn vị chuyên môn làm nghề để đảm bảo tính chuẩn xác và chuyên nghiệp
Phối màu cần những người có kiến thức về nội thất, các đơn vị chuyên môn làm nghề để đảm bảo tính chuẩn xác và chuyên nghiệp

Ánh sáng luôn là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nhà và nội thất. Ánh sáng quyết định đến sự tương phản và phản chiếu sắc độ màu trong căn nhà. Việc lựa chọn nội thất sẽ đơn giản hơn khi bạn quan tâm đến ánh sáng sử dụng. Nếu bạn chọn gam màu tối sẽ khiến ngôi nhà luôn u ám, tối tăm dù bật đèn thường xuyên.

Nguyên tắc 60-30-10 được xem là tỷ lệ tiêu chuẩn để căn nhà trở nên hài hòa, cân đối. Nhưng đây lại là lỗi thường gặp của nhiều người. Họ thường cứng nhắc áp dụng mà không linh hoạt chuyển biến theo nhu cầu, sở thích. Lời khuyên duy nhất là bạn đừng chọn cho mình một tỉ lệ quá đồng đều. Bạn hãy sáng tạo, linh động bởi sự phá cách luôn mang lại hiệu quả tốt hơn.

Nguyên tắc phối màu 60-30-10 nên được sử dụng một cách linh hoạt
Nguyên tắc phối màu 60-30-10 nên được sử dụng một cách linh hoạt

Bên cạnh đó, sử dụng các màu sắc tương phản cũng là niềm yêu thích của không ít người. Đặc biệt đối với những người cá tính mạnh, thích thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách riêng. Tuy nhiên việc phối những gam màu tương phản cũng giống như bạn đang đứng bên bờ vực thẳm. Lý do đơn giản là nếu phối đúng bạn sẽ sở hữu một căn nhà độc đáo. Ngược lại, chúng sẽ thành thảm họa, thậm chí còn làm bạn tốn thêm chi phí chỉnh sửa.

Chúng ta có thể mặc trang phục màu sắc tùy ý theo sở thích. Nhưng không gian nhà ở thì không nên có nhiều màu sắc quá sặc sỡ, nổi bật. Sẽ rất ngột ngạt nếu bạn thường xuyên đối diện với căn nhà có quá nhiều tông màu nổi. Không những thế, nó còn làm mấy đi tính thẩm mỹ, thanh lịch của căn nhà.

Vận dụng đúng 6 nguyên tắc phối màu trong thiết kế sẽ tạo ra các không gian sống đầy sống động
Vận dụng đúng 6 nguyên tắc phối màu trong thiết kế sẽ tạo ra các không gian sống đầy sống động

Tóm lại, 6 nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất bao gồm:

  • Quy tắc phối màu số 1: Phối màu đơn sắc
  • Quy tắc phối màu số 2: Phối màu tương đồng
  • Quy tắc phối màu số 3: Phối màu tương phản
  • Quy tắc phối màu số 4: Phối màu bổ túc xen kẽ
  • Quy tắc phối màu số 5: Phối màu bổ túc bộ 3
  • Quy tắc phối màu số 6: Phối màu bổ túc bộ 4

Liên hệ đặt hàng trên Fanpage: Facebook Nội thất Đê La Thành

Join the conversation

TOP

SHOPPING BAG 0

error: Content is protected !!