(Zalo) 0981.696.181 | 0936.888.915
Tin tức

Cẩm Nang Thông Tin Về Đê La Thành Hà Nội

Cửa Hàng Nội Thất 324 - Đê La Thành Trên Bản Đồ Google Map

Cẩm Nang Thông Tin Về Đê La Thành Hà Nội

Đê la thành là gì? Sự khác nhau giữa Đê La Thành và La Thành

La Thành và Đê La Thành có khác nhau không? Lịch sử của đường con đường mang tên La Thành? Đến La Thành mua nội thất như thế nào? Ăn gì trên đường Đê La Thành? Các bệnh viện và chung cư ở đây… Bài viết xin cung cấp thông tin cơ bản và chi tiết cho các câu hỏi trên.

La Thành

La Thành nghĩa gốc chỉ một thành lũy đắp quanh một tòa thành, hoặc đắp bao quanh để bảo vệ một đô thị bên trong nó.

La Thành được hiểu như thế nào?

La Thành được hiểu là thành Đại La, tiền thân của Thăng Long (Hà Nội). La Thành (Tây Đô) là tên gọi trong di tích thành nhà Hồ – Thanh Hóa. La Thành là tên con đường ở Sơn Tây – Hà Nội, dài 2,7km…

Lịch sử con đê Hà Nội

Vậy Đê La Thành có phải là con đê có tên là La Thành?

Đúng vậy. Con đê lần đầu tiên được Trương Bá Nghi chỉ đạo đắp vào năm 767, cao vài thước. Trương Châu chỉ đạo đắp đê La Thành cao 6,8m vào năm 808. Năm 866 Cao Biền cho đắp đê dài thêm, tổng chiều dài hơn 6km, cao khoảng 8m. Như vậy, con đê  được đắp để bảo vệ cho đô thị trị sở Tổng Bình của bọn phong kiến cướp nước phương Bắc. Ngày nay nó được gọi là Đê La Thành Hà Nội.

Đê La Thành: thông tin có thể bạn quan tâm

Đường Đê La Thành Hà Nội

Con đường này dài 4,5km, rộng 11m, phía Tây Bắc tiếp giáp với đường Cầu Giấy, đầu Đông Nam tiếp giáp với đường Kim Hoa. Có 9 con phố cắt ngang đường Đê La Thành, bao gồm: Tôn Đức Thắng, Hào Nam, Nguyễn Lương Bằng, Hoàng Cầu, Nguyễn Phúc Lai, Láng Hạ, Giảng Võ, Nguyễn Chí Thanh và Kim Mã.

Bản đồ La Thành

Bạn có thể xem trọn bản đồ về La Thành bằng cách truy cập đường link sau:

Bản đồ đường La Thành trên Google Map

Đê La Thành nhỏ

Tại sao lại có tên La Thành nhỏ? Đơn giản vì đây là một đoạn của con đường La Thành. Đoạn này vừa ngắn, vừa hẹp, chạy song song và lấp sau lưng con đường Xã Đàn rộng rãi nên ít người biết đến La Thành nhỏ. Trên thực tế, nó vẫn là một bộ phận của đường Đê La Thành Hà Nội.

Đê La Thành thuộc quận nào?

Nhiều người đặt câu hỏi: con đường La Thành thuộc quận nào? Đê La Thành – Đống Đa, Hà Nội hay Ba Đình, Hà Nội? Câu trả lời: nó vừa thuộc quận Đống Đa, vừa thuộc quận Ba Đình. Ngay trên một đoạn phố, dãy nhà bên này có thể thuộc quận Đống Đa, bên kia đường là dãy nhà thuộc quận Ba Đình. Chắc nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ.

Các dịch vụ trên đường La Thành

Cửa hàng nội thất

Nói đến cửa hàng nội thất tại Hà Nội (hay cửa hàng nội thất ở Hà Nội) người ta hay liên tưởng đến cửa hàng nội thất đường Ngô Gia Tự bên Long Biên và các cửa hàng nội thất trên đường La Thành. Về quy mô cửa hàng nội thất Ngô Gia Tự không thể so sánh với La Thành.

Vì ở La Thành, bạn có thể tìm thấy cửa hàng nội thất văn phòng cũng như các cửa hàng nội thất bán các món đồ khác. Do đó, nói đến đồ gỗ nội thất ở Hà Nội hay các cửa hàng nội thất, cư dân thủ đô hay tìm đến La Thành là vì thế!

La Thành Hà Nội là con phố tập trung hàng trăm cửa hàng nội thất, phụ kiện nội thất của Hà Nội. Đã từ lâu trong tâm thức cư dân thủ đô mua đồ nội thất là người ta tìm đến Đê La Thành.

Mặc dù do công cuộc đô thị hóa, có nhiều cửa hàng nội thất mọc lên ở các con phố khác nhau, nhưng nơi tập trung nhiều cửa hàng nội thất nhất vẫn là La Thành. Đồ gỗ La Thành Hà Nội là đại diện tiêu biểu cho thủ đô như một trung tâm về nội thất.

Tham khảo thêm:

==>> MẪU CÁC SẢN PHẨM NỘI THẤT MỚI NHẤT

 

Cửa Hàng Nội Thất 324 - Đê La Thành Trên Bản Đồ Google Map
Cửa Hàng Nội Thất 324 – Đê La Thành Trên Bản Đồ Google Map

 

Bản đồ Google Map: 324 – La Thành

Là người có nhu cầu về nội thất, đến showroom 324 – La Thành bạn sẽ tìm cho mình các sản phẩm nội thất mà showroom trưng bày. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu đặt hàng bất kỳ sản phẩm nội thất nào mà mình mong muốn. Nếu có nhu cầu cao hơn như thiết kế và thi công nội thất cho toàn bộ căn nhà của mình, bạn cũng sẽ được đáp ứng tại đây.

Các dịch vụ công ích trên trục đường Đê La Thành

Bệnh viện phụ sản đường Đê La Thành

Bệnh viện phụ sản Hà Nội nằm trên đường La Thành, có địa chỉ tại 929 đường La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình Hà Nội. Đây là địa chỉ tin cậy cho các bà mẹ thời kỳ sinh nở với đội ngũ bác sỹ lành nghề, trang thiết bị tốt. Bạn có thể đặt khám trước thông qua số máy 19006922. Còn đây là số máy cấp cứu: 0243 8.343.181.

Viện nhi trung ương đường La Thành

Bệnh viện nhi trung ương có địa chỉ: 18 ngõ 879 Đường La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Đây là địa chỉ tin cậy của các gia đình có con nhỏ. Không gian viện rất rộng với nhiều phòng ban khác nhau. Bệnh viện tiếp nhận nội trú và ngoại trú cho các bệnh nhi trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Chung cư Đê La Thành

Với những người quan tâm về nơi định cư, trên đường La Thành cũng có thể tìm thấy một số chung cư như HongKong Tower (243 – La Thành), chung cư 96 La Thành, chung cư 170 La Thành. Ngoài ra, trong các con ngõ dẫn vào từ phố chính La Thành, các gia đình trẻ hoặc các bạn sinh viên có thể tìm thấy cho mình các nhà trọ với các mức giá khác nhau.

Ẩm thực trên phố La Thành

Những  tưởng La Thành chỉ có các cửa hàng nội thất, nhưng không phải thế. Bạn có thể tìm cho mình rất nhiều món ngon ở đây như:

 • Xôi Hiệp Hòa – La Thành: 415 – La Thành
 • Jeju BBQ Nướng Lẩu: 627 – La Thành
 • Châu Pha Quán – Bánh Tráng: 9 Ngách 83 Ngõ 318 – La Thành
 • Quán Lươn Huyền Trang – La Thành: 461 – La Thành
 • X-Men Karaoke Restaurant: 402 – La Thành
 • Kamaboko – Nước Ép Trái Cây Nguyên Chất: 743 – La Thành
 • Nhà Hàng Fê – Cơm Trưa Văn Phòng – La Thành: 306 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa
 • Kim Oanh – Bún Chả: 384 – La Thành Nhỏ Đối Diện 162 – Là Thành Nhỏ
 • Miến Lươn & Cháo Lươn- La Thành: 437 – La Thành
 • Trà Sữa Mixue – La Thành: 416 – La Thanh
 • Cô Hạnh – Cháo Lòng Tiết Canh: 338 – La Thành

Giao thông đường La Thành

Nếu bạn lái ô tô qua La Thành, bạn cần chú ý đường ô tô một chiều: Từ Kim Hoa đến N.Lương.Bằng (ô chợ dừa) và Từ Láng Hạ đến Nguyễn Chí Thanh. Về cơ bản, giao thông đường La Thành rất tắc vào cao điểm.

Nếu bạn lên phố La Thành để sắm nội thất, chúng tôi khuyên bạn nên tránh các khung giờ tan tầm, cao điểm. Chính vì giao thông ách tắc, đường La Thành nằm trong quy hoạch dự án mở rộng đường.

Quy hoạch dự án đường La Thành

Mặc dù chưa được triển khai, nhưng đường La Thành nằm trong quy hoạch mở rộng. Theo báo Hà Nội Mới, tuyến đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục dài 2.274m được xây dựng với 2 cầu vượt. Điểm cuối là nút giao Hoàng Cầu – Nguyễn Chí Thanh. Trong khuôn khổ dự án còn có bãi đỗ xe, cây xanh, khớp nối hạ tầng có tổng diện tích 6.083m2.

Dự án được kỳ vọng sẽ giúp xóa nạn ùn tắc trên đường La Thành hiện tại. Có điều, nhiều người đặt ra câu hỏi, nếu việc giải tỏa diễn ra thì các cửa hàng đồ gỗ đường La Thành sẽ đi về đâu? Hoặc khi nào La Thành mới lại khôi phục được hình ảnh quen thuộc của mình như là trung tâm của các cửa hàng nội thất. Câu trả lời sẽ có ở thì tương lai…

Join the conversation

xnxx84
ACCOUNT
Wishlist
Login
Create an account

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng trải nghiệm sử dụng website, quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư.

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.

TOP
Arrow

SHOPPING BAG 0

error: Content is protected !!