(Zalo) 0981.696.181 | 0936.888.915
Thiết Kế Nội Thất

Top 10 phong cách thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất

Thiết kế nội thất văn phòng - Nội Thất Đê La Thành

2020 và nửa đầu năm 2023 là hai năm con người phải chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Mọi thứ gần như bị chững lại. Con người bắt đầu bước vào một trạng thái có tên: Trạng thái bình thường mới.

Nội Thất Đê La Thành - Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu tại Hà Nội
Nội Thất Đê La Thành – Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu tại Hà Nội

Việc di chuyển có lẽ khó khăn hơn nhiều trong năm nay. Mọi người hầu như ưu tiên ở yên một chỗ để bảo vệ bản thân mình. Biết được điều này, nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch sửa sang lại văn phòng. Việc này tạo điều kiện cho mọi người có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn khi làm việc.

Tham khảo thêm:

==>> THIẾT KẾ NỘI THẤT

==>> THIẾT KẾ CHUNG CƯ

==>> THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

Vì phải hạn chế đi lại, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2023 được nhiều người cập nhật. Các mẫu thiết kế văn phòng 2019 gần như đã lỗi thời và cần đổi mới hơn. Vậy hãy cùng khám phá ngay các mẫu thiết kế văn phòng nổi bật trong năm nay nhé!

Nội Thất Đê La Thành - Công ty thi công nội thất văn phòng hàng đầu tại Hà Nội. Hình ảnh thực tế chụp tại công trình
Nội Thất Đê La Thành – Công ty thi công nội thất văn phòng hàng đầu tại Hà Nội. Hình ảnh thực tế chụp tại công trình

Nội Dung Chính

Lý do cần thiết kế nội thất văn phòng đẹp?

Vậy bên cạnh sự thay đổi chóng mặt của dịch bệnh, vì sao cần một văn phòng đẹp? Những lý do dưới đây có thể thúc đẩy bạn suy nghĩ về việc làm mới văn phòng của mình.

Văn phòng ở đây không có nghĩa là ở công ty, bạn có thể sửa sang chúng tại nhà. Vì đâu ai biết được, liệu dịch bệnh có thể bùng lên tiếp không? Hãy luôn trong tâm thế sẵn sàng để đối phó với mọi trở ngại bạn nhé!

Tạo tính chuyên nghiệp cho công ty

Bất kể doanh nghiệp, công ty nào, họ cũng muốn trở nên chuyên nghiệp, tin cậy. Muốn được vậy, đầu tiên họ cần làm cho nhân viên cảm thấy họ tốt khi ở công ty đó.

Và cái mà bạn có thể dễ dàng làm được, tất nhiên không phải ngay và luôn, là văn phòng. Khi nhân viên cảm thấy không gian làm việc thoải mái, họ sẽ cởi mở hơn. Họ cảm thấy yêu thích công ty hơn. Và họ muốn gắn bó lâu dài hơn. Văn phòng chuyên nghiệp có thể dẫn đến phong thái làm việc chuyên nghiệp. Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng, đúng chứ?

Thiết kế văn phòng - là để tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty
Thiết kế văn phòng – là để tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty

Ngoài ra, khách hàng sẽ là nhân tố đánh giá công ty bán tiếp theo. Ví dụ, họ tới công ty bạn tham quan hay giao dịch. Công ty tồi tàn và không giống như hình ảnh bên ngoài mà bạn tạo nên, họ sẽ nghĩ gì?

Một văn phòng chuyên nghiệp cần đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài. Do vậy, hãy chăm lo tới nơi làm việc của nhân viên của mình.

Tăng tính thẩm mỹ nơi công sở

Bên cạnh sự chuyên nghiệp, việc bắt trend xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tăng tính thẩm mĩ.

Ai mà chả muốn dành thời gian cho một nơi đẹp, phải không? Ví dụ bạn đi du lịch, bạn chắc chắn không muốn vào khu nhà nghỉ bình dân. Chúng được xây cho mục đích cho khách du lịch thuê để chứa đồ và ngủ nghỉ. Nhưng với giá tiền đó, bạn có thể thuê một phòng homestay xinh xắn với decor bắt mắt. Bạn sẽ chọn loại nào? Chắc chắn là homestay đúng chứ.

Văng Phòng Đẹp (van phong dep) - nơi sẽ tối ưu sức sáng tạo của mỗi nhân viên công sở
Văng Phòng Đẹp (van phong dep) – nơi sẽ tối ưu sức sáng tạo của mỗi nhân viên công sở

Văn phòng làm việc cũng vậy. Bạn nộp hồ sơ phỏng vấn ở hai nơi, và bạn được tham quan nơi làm việc của nhân viên. Bạn có cảm thấy thích thú khi nhìn thấy một văn phòng đẹp không? Việc thiết kế văn phòng phù hợp người nhìn thực sự rất quan trọng!

Tạo sự thuận tiện, tiện lợi trong công việc

Khoan nói về công việc ưa thích, bạn có thể làm năng suất hơn tại văn phòng thiết kế tốt! Tốt ở đây chính là sự đẹp, tiện lợi và gọn gàng.

Khi văn phòng bạn được thiết kế có bố cục hợp lý, công việc của bạn tự khắc trơn tru. Nhất là khi bạn làm việc nhóm, bạn có thể vừa thảo luận, vừa ghi chép dễ dàng. Ngoài ra, mọi việc từ bước lên kế hoạch cho tới bước thực thi sẽ trở nên nhanh gọn hơn.

Nếu công ty bạn biết sắp xếp vị trí phù hợp với chỗ ngồi, năng suất sẽ đạt hiệu quả. Tin tôi đi!

thiết kế nội thất văn phòng hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tính thuận tiện cho các thành viên trong phòng làm việc
thiết kế nội thất văn phòng hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tính thuận tiện cho các thành viên trong phòng làm việc

Mang lại cảm hứng cho công việc

Cảm hứng là điều thiết yếu trong công việc của bạn. Không có cảm hứng, mọi công việc sẽ trở nên nhàm chán và được giải quyết một cách hời hợt.

Không gian đẹp là một yếu tố quan trọng trong việc tạo động lực cho bạn mỗi ngày. Cảm hứng đến từ những chiếc bàn, chiếc ghế được xếp ngay ngắn. Cảm hứng tới từ chiếc đèn sáng trưng trên trần, bức tranh vẽ trên tường,…

Thiết kế văn phòng 20m2: một chiếc văn phòng mang lại nhiều năng lượng và cảm hứng cho người lao động
Thiết kế văn phòng 20m2: một chiếc văn phòng mang lại nhiều năng lượng và cảm hứng cho người lao động

Không phải tự dưng nhiều công việc bạn cần có mặt ở công ty. Một là sếp có thể dễ dàng quản lý nhân viên. Và hai là không gian làm việc đẹp sẽ tốt hơn làm tại nhà trên một chiếc giường. Bạn có thể chợp mắt bất cứ lúc nào!

Các loại văn phòng chính cần thiết kế

Một công ty sẽ bao gồm vài phòng chính, chủ yếu là phòng lãnh đạo, nhân viên và phòng họp. Với mỗi loại phòng, bạn cần cân nhắc về thiết kế nội thất văn phòng khác nhau.

Cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Văn phòng tổng giám đốc

Phòng giám đốc là nơi làm việc của người đứng đầu trong doanh nghiệp. Tại đây, các sếp sẽ thường xuyên có cuộc họp quan trọng hoặc gặp gỡ khách hàng. Do vậy, thiết kế văn phòng đẹp cho giám đốc cần tỉ mỉ, chú trọng. Phòng giám đốc đẹp chính là bộ mặt của cả một công ty.

Thông thường, thiết kế văn phòng đẹp của giám đốc sẽ gồm một bàn lớn. Chiếc bàn này có thể là gỗ tự nhiên hoặc công nghiệp, thể hiện sự uy quyền của giám đốc. Ngoài ra, thiết kế văn phòng làm việc (thiet ke noi that van phong) này còn có ghế lớn da. Chiếc ghế có thể điều chỉnh được độ cao tùy thích.

Thiết kế thi công văn phòng: phòng CEO "thuần Việt" được thiết kế và thi công bởi Nội Thất Đê La Thành
Thiết kế thi công văn phòng: phòng CEO “thuần Việt” được thiết kế và thi công bởi Nội Thất Đê La Thành

Mặt khác, thường mỗi phòng của lãnh đẹp đều có một bộ bàn ghế riêng để tiếp khách. Hầu hết các CEO sử dụng loại bàn ghế 6 chỗ ngồi để họp hoặc gặp khách. Và tất nhiên, chúng đều yêu cầu sự sang trọng, lịch sự.

Phòng ban nhân viên

Hiện nay, xu hướng thiết kế phòng làm việc cho nhân viên là đơn giản, hiện đại và tinh tế. Bàn làm việc của nhân viên thường có kích cỡ vừa phải, đủ để chứa đồ và tài liệu. Các thiết kế văn phòng với không gian mở hiện nay rất được ưa chuộng. Việc này giúp nhân viên dễ dàng kết nối với nhau và tiện trao đổi công việc hơn.

Thiết kế văn phòng đẹp sẽ tạo môi trường làm việc phấn khởi cho cả một tập thể
Thiết kế văn phòng đẹp sẽ tạo môi trường làm việc phấn khởi cho cả một tập thể

Ngoài ra, thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng phù thuộc vào phong cách của công ty. Ví dụ, công ty đa số toàn người trẻ sẽ cần một không gian năng động, sáng tạo hơn. Các loại bàn ghế có thể được sắp xếp riêng biệt với những phong cách khác nhau. Ngược lại, với công ty nhà nước, nhiều trung niên, cách sắp xếp đơn giản và tiện lợi rất hợp. Họ sẽ thích gam màu nhẹ nhàng, hoà hợp ánh sáng hơn là sự màu mè của các bạn trẻ.

Bên cạnh đó, nhiều văn phòng hiện nay ưa chuộng cây xanh. Bạn có thể trang trí thêm cho văn phòng mình thêm đẹp nhờ sự trợ giúp của đội thiết kế.

Thiết kế phòng họp

Với các công ty quy mô lớn, thiết kế văn phòng chuyên nghiệp – phòng họp là không thể thiếu. Phòng họp chính là nơi đưa ra định hướng phát triển của công ty. Do đó, đừng bỏ qua thiết kế nội thất phòng họp đẹp mắt.

Phòng họp nên được thiết kế nội thất văn phòng đẹp (thiet ke van phong dep), rộng rãi. Ngoài ra, phòng họp cần đáp ứng sự thoải mái, đảm bảo lãnh đạo có thể quan sát toàn cảnh.

Thiết kế văn phòng hiện đại: một phòng họp được thiết kế theo phong cách hiện đại, trông rất chuyên nghiệp!
Thiết kế văn phòng hiện đại: một phòng họp được thiết kế theo phong cách hiện đại, trông rất chuyên nghiệp!

Thiết kế văn phòng hiện đại (thiet ke phong lam viec) phòng họp thường bao gồm một bàn cỡ lớn. Bạn nên chọn thêm các loại ghế đồng bộ để tăng sự chuyên nghiệp, và đủ số lượng người ngồi. Bên cạnh đó, bạn có thể trang bị thêm máy chiếu, tivi và loa bố trí sao cho khoa học.

Khu vực lễ tân

Quầy lễ tân cũng có thể coi là bộ mặt thứ hai của công ty. Hầu hết ai tới công ty cũng đều đi qua đó. Do vậy, cần thiết kế quầy tiếp tân chu đáo, nêu bật hình ảnh và văn hoá công ty.

Quầy lễ tân nên được thiết kế dựa trên quy mô doanh nghiệp. Trên hết, bạn hãy trang bị thêm một bộ ghế sofa hay bàn trà nhỏ để khách ngồi đợi.

Thiết kế văn phòng công ty: một góc quầy lễ tân theo phong cách đơn giản nhưng hiện đại
Thiết kế văn phòng công ty: một góc quầy lễ tân theo phong cách đơn giản nhưng hiện đại

Sảnh lớn doanh nghiệp

Hầu hết các khách sạn đều sở hữu một sảnh lớn vô cùng sang trọng. Nếu không gian đủ lớn, tại sao không làm sảnh lớn ở ngay trước quầy lễ tân chứ?

Đây sẽ là không gian dành cho khách. Họ có thể tận hưởng ngay sự thoáng đãng, thoải mái của công ty. Với các khách sạn, có thể thêm các loại cây cảnh trang trí, các bức tranh treo tường lớn. Ngoài ra, đừng quên đặt vài chiếc ghế ngồi dành cho khách nhé.

Thiết kế nội thất văn phòng công ty: sảnh lớn cần được đầu tư bắt mắt vì nó là nơi khách đến ngồi chờ trước các cuộc gặp mặt
Thiết kế nội thất văn phòng công ty: sảnh lớn cần được đầu tư bắt mắt vì nó là nơi khách đến ngồi chờ trước các cuộc gặp mặt

Một vài khu vực khác

Trong công ty, không thể không nhắc tới các phòng như phòng vệ sinh, nhà bếp, phòng ăn, phòng nghỉ,… Nếu bạn có nhu cầu, có thể tham khảo gợi ý dưới đây.

Với khu vực vệ sinh, bạn cần lắp đặt tùy thuộc vào quy mô công ty. Ví dụ, công ty có trên dưới 10 người, một phòng cho nam và một cho nữ là đủ. Nếu công ty có trên 50 người, hãy đầu tư khoảng 3, 4 nhà vệ sinh cho mỗi phòng.

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp
Thiết kế văn phòng làm việc đẹp

Tại khu vực bếp và nhà ăn, có thể gộp cả hai làm một với công ty nhỏ. Nhưng với công ty to, thậm chí phải thuê người nếu, bạn nên có một khu vực nấu bếp riêng. Việc này giúp cho quần áo nhân viên không bị bám mùi bếp. Phần bàn ăn nên được xếp theo hàng để dễ dọn dẹp và đi lại. Phòng ăn nên to một chút để mọi người cảm thấy thoải mái khi nghỉ ngơi.

Nhiều công ty có dành riêng một phòng cho nhân viên làm phòng nghỉ. Điều này là phúc lợi tuyệt vời cho nhân viên. Sau một buổi sáng làm việc mệt nhọc, nghỉ ngơi giúp họ lấy lại tinh thần và sức khỏe. Phòng nghỉ cũng nên rộng rãi và có thể sắp xếp các tấm đệm để mọi người ngả lưng.

Những phong cách thiết kế nội thất văn phòng của năm 2023

Khác với thiết kế nội thất văn phòng 2019, thiết kế năm 2023 sẽ có thêm nhiều phong cách đẹp. Dưới đây là top 5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng đang được yêu thích nhất.

Tìm hiểu các mẫu nội thất phòng làm việc ngay thôi nào!

Thiết kế văn phòng 40m2
Thiết kế văn phòng 40m2

#1 Thiết kế văn phòng phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại luôn được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn.

Nội thất văn phòng hiện đại (nội thất van phong) thường có chất liệu đa dạng và thông minh. Tất nhiên, văn phòng hiện đại (van phong dep/van phong lam viec dep) sẽ có giá thành cao. Thông thường, nội thất văn phòng đẹp (noi that phong lam viec) sẽ gồm kết nối Internet, kỹ thuật số. Các loại thiết bị, máy móc này đều hướng tới sự tiện lợi và khoa học.

Thiết kế phòng làm việc: một văn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho cán bộ văn phòng
Thiết kế phòng làm việc: một văn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho cán bộ văn phòng

Với phong cách hiện đại, bạn sẽ nghĩ ngay tới gam màu trắng tinh khôi, thanh lịch. Đồ nội thất văn phòng sẽ là những gam màu tối để tạo điểm nhấn.

Các loại ghế ngồi có thể sử dụng chất liệu nỉ, da hay vải nhung,… Bàn đựng tài liệu, giá sách nên lựa chọn gỗ công nghiệp (các loại gỗ chống mối mọt). Sàn nhà có thể lát gạch trắng sáng bóng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy đơn điệu, bạn có thể chọn sàn đá vân hay gạch mosaic.

Đừng quên những chiếc đèn chùm! Phong cách hiện đại thường tối giản về màu sắc, do vậy hãy chú trọng về hoạ tiết nội thất. Hơn nữa, bạn cần đảm bảo không gian văn phòng đủ ánh sáng, mang vẻ sang trọng.

#2 Thiết kế văn phòng phong cách tối giản

Phong cách tối giản hiện nay được giới trẻ rất thích thú. Các trang thiết bị, nội thất văn phòng sẽ được tối giản triệt để nhưng vẫn đủ công năng.

Ngoài ra, đồ nội thất sẽ được bố trí một cách gọn gàng, ngăn nắp. Việc này giúp cho nhân viên và mọi người đều có thể tiện lợi khi đi lại và sinh hoạt.

Để nhận dạng phong cách tối giản, bạn có thể tham khảo những đặc điểm sau.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng: công trình thực tế Nội Thất Đê La Thành thiết kế và thi công cho công ty DG tại KĐT Nam Trung Yên
Thiết kế thi công nội thất văn phòng: công trình thực tế Nội Thất Đê La Thành thiết kế và thi công cho công ty DG tại KĐT Nam Trung Yên
 • Chất liệu của đồ nội thất khá đơn giản, không có chi tiết rườm rà. Hầu hết các loại chất liệu đều được giữ nguyên bản. Bạn sẽ bắt gặp phong cách tối giản với gỗ ép, plastic, nhựa, inox hay sắt không gỉ.
 • Màu sắc thường là các màu cơ bản: đen, trắng, be, nâu,… Các loại màu sắc gam trầm, ấm là những gì thuộc về phong cách tối giản này.
 • Công năng sử dụng của nội thất phong cách này thường nhiều hơn tính thẩm mỹ. Một đồ nội thất sẽ có nhiều tính năng để tối ưu hoá cả không gian sống. Ví dụ, phòng ngủ của bạn bình thường sẽ có một giường, một tủ quần áo và bàn trang điểm. Nhưng với phong cách tối giản, bạn có thể sử dụng tích hợp giường và tủ với kệ trang trí,… Hay như bàn làm việc của bạn sẽ tích hợp cả kệ sách và ngăn kéo đựng đồ tiện lợi.

Tất nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo độ tinh tế và tính thẩm mỹ nhé.

#3 Thiết kế văn phòng phong cách xanh

Phong cách xanh hay còn gọi là phong cách eco. Với phong cách này, yếu tố thiên nhiên, bảo vệ môi trường sẽ được đặt lên đầu.

Các đồ nội thất trong văn phòng cũng sẽ cần “xanh” hơn. Hầu hết vật liệu đều là nguyên bản, gốc tự nhiên và có khả năng tái chế, tái sử dụng. Các chất liệu bạn có thể tìm kiếm như thuỷ tinh, gỗ tự nhiên, giấy, sứ,…

Thiết kế văn phòng nhỏ: một văn phòng được thiết kế theo phong cách xanh từ màu sắc lẫn cây cối
Thiết kế văn phòng nhỏ: một văn phòng được thiết kế theo phong cách xanh từ màu sắc lẫn cây cối

Tất nhiên, phong cách này không thể thiếu các màu xanh đặc trưng. Chúng bao gồm chậu cây cảnh, giàn leo,… và các mảng tường màu xanh liên quan.

#4 Thiết kế văn phòng phong cách mở

Phong cách mở có lẽ rất quen thuộc với nhiều người Việt Nam, đặc biệt là cơ quan nhà nước.

Nội thất tại không gian mở yêu cầu tính kết nối không gian. Khi đó, nhân viên có thể sử dụng tiện nghi chung vô cùng tiện lợi.

Với không gian mở, bạn có thể lưu ý hai đặc điểm chính. Thứ nhất, không gian mở cần diện tích rộng, tránh tạo nhiều bức tường lớn ngăn cách. Các bức tường bằng thạch cao hay bê tông sẽ khiến không gian bị chật hẹp và bí bách. Để phân chia khu vực, bạn có thể sử dụng kính, bảng foocmica hay tủ nhằm tiết kiệm không gian.

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp: một văn phòng được thiết kế theo phong cách mở, vừa là nơi làm việc, vừa có thể biến thành phòng ăn trưa cho nhân viên
Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp: một văn phòng được thiết kế theo phong cách mở, vừa là nơi làm việc, vừa có thể biến thành phòng ăn trưa cho nhân viên

Phong cách văn phòng mở có rất nhiều ưu điểm nên nhiều công ty bắt đầu thay đổi:

 • Môi trường làm việc thân thiện, tăng tính tương tác giữa người với người. Điều này giúp quá trình trao đổi tài liệu, họp hành dễ dàng và tiện lợi hơn.
 • Hiệu suất công việc đạt hiệu quả cao do rút ngắn thời gian di chuyển. Hơn nữa, chúng giúp tăng khả năng tương tác trong công việc và mọi người gắn bó với nhau hơn.
 • Mối quan hệ giữa đồng nghiệp được xây dựng bền chặt. Không khí văn phòng luôn vui vẻ, tạo năng lượng tích cực cho nhau khi làm việc.
 • Không gian thoáng đãng, thoải mái, không bị gò bó. Điều này giúp năng suất làm việc cũng cao hơn và tập trung hơn.

#5 Thiết kế văn phòng phong cách đa sắc màu

Văn phòng đa sắc màu rất phù hợp với các công ty làm dịch vụ hoặc mảng giải trí.

Màu sắc trên tường có thể giúp công ty nhận diện thương hiệu dễ dàng. Nhiều khảo sát cho rằng mức độ nhận diện có thể lên tới 80%. Do đó, việc thiết kế đa sắc rất có lợi cho nhiều doanh nghiệp.

Các văn phòng đa sắc màu không giới hạn về số lượng màu trong không gian. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo công thức màu để tránh tình trạng văn phòng thành mớ hỗn độn. Đó là 60% màu chủ đạo, 30% màu liên kết và 10% màu nổi bật.

Thiết kế văn phòng làm việc: văn phòng được thiết kế với nhiều gam màu sặc sỡ tránh cảm giác tẻ nhạt đơn điệu
Thiết kế văn phòng làm việc: văn phòng được thiết kế với nhiều gam màu sặc sỡ tránh cảm giác tẻ nhạt đơn điệu

Với màu sắc, bạn nên chú trọng một số vấn đề như:

 • Nền tường màu nhạt thì nội thất sáng màu. Nếu tường có màu trung tính như trắng, be,… thì đồ nội thất có màu gam ấm như đỏ, cam,…
 • Nền tường sáng màu thì nội thất tông trầm. Nếu tường có nhiều màu sắc đa dạng và nổi bật thì đồ nội thất nên trầm lại. Ví dụ, tường văn phòng màu vàng thì đồ nội thất nên chọn màu xanh thẫm hay xanh pastel.

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Không phải cứ tìm được người thiết kế văn phòng là xong. Bạn cũng cần có cái nhìn tổng quan về các khu vực của công ty và lên các ý tưởng. Chúng tôi đã gợi ý rất nhiều phong cách thiết kế văn phòng phía trên.

Còn bây giờ, hãy tìm hiểu những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhé. Kéo xuống xem ngay thôi nào!

Thi công nội thất văn phòng trọn gói: hình ảnh thực tế Nội Thất Đê La Thành thi công tại Mê Linh
Thi công nội thất văn phòng trọn gói: hình ảnh thực tế Nội Thất Đê La Thành thi công tại Mê Linh

Xác định không gian, diện tích văn phòng

Trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công văn phòng, các kiến trúc sư cần biết thông tin. Hãy chuẩn bị sẵn các thông tin dưới đây.

 • Không gian mặt bằng và diện tích khu vực thi công là bao nhiêu?
 • Tổng số lượng nhân viên làm việc trong khu vực là bao nhiêu?
 • Có bất cứ yêu cầu cụ thể cho từng không gian không?
Thiết kế văn phòng 30m2: phải đảm bảo được không gian làm việc thoải mái, phải đảm bảo được lối lưu thông cho tất cả mọi người trong văn phòng
Thiết kế văn phòng 30m2: phải đảm bảo được không gian làm việc thoải mái, phải đảm bảo được lối lưu thông cho tất cả mọi người trong văn phòng

Khi trả lời được ba câu hỏi trên, bạn hãy cung cấp cho đội thiết kế. Họ sẽ lên phương án sắp xếp, phân chia không gian làm việc sao cho hợp lý. Việc này giúp đảm bảo sự thông thoáng cũng như thoải mái cho nhân viên khi họ làm việc.

Lựa chọn vật liệu, nguyên liệu nội thất

Vì mục tiêu sử dụng văn phòng trong thời gian dài, bạn cần cân nhắc về chất liệu thiết kế. Có một vài chất liệu phổ biến mà bạn có thể tham khảo như:

 • Gỗ tự nhiên: có giá thành cao nhưng rất bền. Bạn có thể sử dụng chúng từ 10 cho đến 20, 30 năm.
 • Gỗ công nghiệp: giá thành thấp hơn so với gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp được làm qua quy trình xử lý nghiêm ngặt. Do vậy, chúng có thể chống được mối mọt, cong vênh và chịu được áp lực thời tiết tốt. Đa số người dùng ưa chuộng loại này bởi họ bảo vệ thiên nhiên và giá trị sử dụng tốt.
 • Kính: chi phí nhỉnh hơn gỗ công nghiệp một chút. Nhiều người sử dụng kính để làm cửa cho các văn phòng tầng trên cao. Việc này giúp cho nhân viên có thể thư giãn hơn và văn phòng đón được nhiều ánh sáng.
 • Nhựa: chất liệu khá rẻ nhưng lại giúp bạn sáng tạo nhiều trong văn phòng.
Gỗ công nghiệp với giá thành vừa phải là nguyên liệu phù hợp để tạo ra văn phòng nhỏ đẹp
Gỗ công nghiệp với giá thành vừa phải là nguyên liệu phù hợp để tạo ra văn phòng nhỏ đẹp

Tuỳ thuộc vào ngân sách và điều kiện kinh tế, bạn hãy chọn chất liệu sao cho phù hợp. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng đa dạng chất liệu vào từng khu vực. Nếu khó khăn, hãy để đội thiết kế tư vấn giúp bạn.

Chọn một phong cách phù hợp, nhất quán với các phòng khác

Mỗi phong cách thiết kế văn phòng đem lại những dấu ấn riêng cho khu làm việc của bạn. Hiện nay, những phong cách đơn giản, năng động hay sáng tạo rất được ưu tiên và ưa chuộng.

Bạn có thể tham khảo các phong cách thiết kế văn phòng đang là xu hướng năm 2023 phía trên. Hãy chọn một phong cách thật phù hợp với công ty. Khi thi công, đội thiết kế sẽ khéo léo lồng hình ảnh và văn hoá của công ty vào.

Phòng làm việc hiện đại
Phòng làm việc hiện đại

Đảm bảo văn phòng nhận đủ ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong khi làm việc của nhân viên. Chúng không những giúp bảo vệ mắt mà còn giúp họ luôn tỉnh táo, tập trung làm việc hơn.

Khi thiết kế, đội ngũ kiến trúc sư sẽ đảm bảo nhân viên ở toàn khu vực nhận đủ sáng. Dạo gần đây, rất nhiều doanh nghiệp không làm cửa sổ cho văn phòng nữa. Thay vào đó, họ sử dụng một tấm kính lớn giúp tận dụng được nguồn sáng tự nhiên. Nhờ đó, công ty có thể tiết kiệm kha khá tiền điện đấy chứ!

Với những khu vực thiếu ánh sáng mặt trời, đội thiết kế sẽ lắp đặt thêm đèn điện phù hợp.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp không bao giờ được bỏ qua yếu tố ánh sáng - một trong các yếu tố quan trọng nhất của một phòng làm việc
Thiết kế nội thất văn phòng đẹp không bao giờ được bỏ qua yếu tố ánh sáng – một trong các yếu tố quan trọng nhất của một phòng làm việc

Chọn màu sắc chủ đạo cho văn phòng

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn màu sắc chủ đạo trùng với màu logo của họ. Điều này vừa tạo sự nhận diện thương hiệu, vừa thể hiện văn hoá công ty.

Tuy nhiên, khi lựa chọn màu sắc, bạn hãy nhớ một vài lưu ý sau:

 • Không nên lựa chọn màu sắc gam nóng, gây khó chịu mắt người nhìn
 • Màu sắc nên có sự đồng nhất giữa các phòng. Tránh để tình trạng văn phòng trông như lớp học mẫu giáo vì quá nhiều màu.
 • Các tông màu nên được sắp xếp hợp lý, không nên quá nhạt nhoà, không quá sắc nét

Kinh nghiệm có nên tự thiết kế hay thuê dịch vụ thiết kế văn phòng

Rất nhiều người thắc mắc không biết nên tự thiết kế hay thuê dịch vụ. Với lượng ngân sách ít ỏi, các công ty nhỏ phải làm thế nào?

Hai cách đều có ưu nhược điểm riêng. Nhưng bạn thử nghĩ xem, những người có kỹ năng chuyên môn chắc chắn sẽ tốt hơn những người không. Đó là lý do có người chỉ mãi làm công nhân, trong khi người khác có thể làm giám đốc.

Vậy cùng tìm hiểu những ưu điểm khi bạn thuê dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng nhé.

Nội thất phòng làm việc: bàn, ghế, tủ tài liệu là các đồ vật thiết yếu
Nội thất phòng làm việc: bàn, ghế, tủ tài liệu là các đồ vật thiết yếu

Được tư vấn, hỗ trợ

Khi thuê dịch vụ, bạn vẫn có thể bảo đội thiết kế làm theo ý tưởng của mình. Khi đưa ra ý tưởng, họ sẽ giúp bạn hoàn thiện mẫu thiết kế sao cho phù hợp nhất. Họ sẽ tư vấn giúp bạn với mức chi phí hợp lý ngân sách.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu thiết kế văn phòng có sẵn trước đó. Như vậy, bạn sẽ không phải mất thời gian nghĩ nhiều.

Được tham khảo các mẫu thiết kế

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế của nhiều văn phòng trước đó. Trong thời gian xem mẫu, bạn có thể nảy ra những ý tưởng cho riêng mình.

Khi đó, nhà thiết kế sẽ tổng hợp lại và cho bạn lời khuyên tốt nhất. Bởi họ sẽ có cái nhìn tinh tế về nội thất hơn bạn!

Thiết kế văn phòng nhỏ đẹp: vừa có chỗ làm việc, vừa có chỗ tiếp khách
Thiết kế văn phòng nhỏ đẹp: vừa có chỗ làm việc, vừa có chỗ tiếp khách

Thiết kế được bảo đảm

Chắc chắn là như vậy! Trách nhiệm của ai thì người đó sẽ chịu.

Mọi lỗi về thiết kế văn phòng sẽ được bảo đảm hoàn toàn. Bạn có thể yêu cầu đội ngũ kiến trúc sư để tu sửa và làm lại.

Nếu bạn tự thiết kế từ A tới Z, bạn có thể đảm bảo độ hoàn hảo không? Bạn không có kiến thức thiết kế, do vậy, những gì bạn muốn có thể sẽ không được như ý. Hơn nữa, nếu chả may có lỗi, bạn sẽ phải chi trả cho những lỗi thiết kế đó. Vậy là bạn sẽ tốn công hai lần!

Nội Thất Đê La Thành - công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp
Nội Thất Đê La Thành – công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Tiết kiệm thời gian, công sức

Khi thuê thiết kế, bạn chỉ việc chi tiền và kiểm soát công trình. Mọi thứ khác đều đã có đội ngũ thiết kế lo.

Bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian, công sức đấy! Nếu như bạn tự thiết kế trong vòng 1 tháng, đội thiết kế chỉ mất vài ngày là hoàn thiện. Hơn nữa, chắc chắn nó đẹp hơn những gì bạn vẽ.

Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng giúp bạn làm sao để tối ưu không gian làm việc nhất. Khi đó, bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm không gian nữa đó.

Thiết kế nội thất văn phòng bởi Nội Thất Đê La Thành có đáng tin không?

Nội Thất Đê La Thành là công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng được nhiều người ưa thích hiện nay. Nếu có bất cứ yêu cầu gì về thiết kế nội thất văn phòng, hãy tới đây!

Dưới đây là những lý do bạn nên chọn Nội Thất Đê La Thành cho công ty mình.

Quý khách hãy tự tin liên hệ với Nội Thất Đê La Thành để có được nội thất văn phòng đẹp
Quý khách hãy tự tin liên hệ với Nội Thất Đê La Thành để có được nội thất văn phòng đẹp

Quy trình thiết kế nghiêm ngặt

Tại Nội Thất Đê La Thành, bạn sẽ nhận được quy trình thiết kế, thi công văn phòng đầy đủ. Hãy tham khảo các bước thực hiện, thi công nội thất văn phòng dưới đây.

 • Tiếp nhận, tìm hiểu chi tiết các thông tin, yêu cầu của khách hàng. Các thông tin bao gồm địa chỉ văn phòng, hiện trạng văn phòng, diện tích mặt bằng, không gian. Ngoài ra, Nội Thất Đê La Thành – công ty thi công nội thất văn phòng cần thêm thời gian dự kiến và ngân sách.
 • Khảo sát và tư vấn thiết kế với công ty chuyên thi công nội thất văn phòng. Đội thiết kế sẽ cử người tới thăm văn phòng để xem thực trạng. Sau đó, khách hàng được tư vấn về vật liệu thi công, phong cách thiết kế cũng như chi phí.
 • Ký hợp đồng với khách hàng và bàn giao công việc. Sau khi kết thúc thoả thuận, khách hàng sẽ tiến hành đặt cọc và ký hợp đồng
 • Thiết kế bản vẽ trên giấy và tiến hành thi công. Sau khi khách hàng duyệt bản vẽ, kiến trúc sư sẽ bắt đầu thi công công trình.
Thiết kế văn phòng không gian mở thường khó hơn ở không gian kín
Thiết kế văn phòng không gian mở thường khó hơn ở không gian kín

Chế độ chăm sóc khách hàng tốt

Nội Thất Đê La Thành có đội ngũ chăm sóc khách hàng cực kỳ tốt. Với bất cứ thắc mắc nào về thiết kế, sản phẩm cung cấp, chúng tôi giải đáp ngay lập tức. Bạn sẽ không phải đợi quá lâu, ít nhất mọi câu trả lời được gửi trong ngày.

Nếu có câu hỏi gì, hãy liên hệ chúng tôi qua website, facebook hoặc gọi điện trực tiếp. Chúng tôi luôn sẵn sàng!

Thi công luôn đúng thời hạn, không chậm trễ

Nội Thất Đê La Thành đảm bảo mọi thứ được tiến hành nhanh chóng và kịp thời gian. Nếu bạn muốn văn phòng được thi công trong 3 tháng, chắc chắn 3 tháng sau sẽ xong.

Do đó, trước khi bắt đầu tìm hiểu, bạn hãy tự đặt cho mình thời gian cụ thể nhé! Việc này sẽ có lợi cho cả đôi bên.

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ: hiện đại và chuyên nghiệp
Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ: hiện đại và chuyên nghiệp

Giá cả phù hợp

Do Nội Thất Đê La Thành có xưởng sản xuất riêng về các loại đồ nội thất. Bạn sẽ không mất tiền và thời gian để đi tìm đồ bên ngoài. Do vậy, giá thành sẽ giảm đáng kể khi bạn mua một nơi và đặt thiết kế nơi khác.

Đa dạng về mẫu và phong cách thiết kế

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các mẫu mã nội thất luôn đa dạng và cập nhật so với xu hướng của thế giới.

Do vậy, bạn có rất nhiều lựa chọn cách thiết kế văn phòng đẹp tại Nội Thất Đê La Thành. Bạn có thể tham khảo thêm như đã đề cập mục Phong cách thiết kế bên trên. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn phần nào việc lên ý tưởng và thực thi nhanh chóng.

thiết kế văn phòng xanh là xu hướng của tất cả các công ty trên thế giới
thiết kế văn phòng xanh là xu hướng của tất cả các công ty trên thế giới

Lời kết

Thiết kế văn phòng cho công ty đều cần tính tới tính chuyên nghiệp và lâu dài. Không ai muốn bỏ chi phí để sửa chữa và xây dựng rồi hai năm sau lại đập đi cả.

Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng khi thiết kế nội thất văn phòng. Và tất nhiên là cần một đội thi công văn phòng đầy đủ kỹ năng, uy tín. Chất lượng luôn hơn số lượng. Hãy thiết kế văn phòng thật hoàn hảo để có thể sử dụng trong nhiều năm, cho nhiều thế hệ.

Hẹn gặp lại bạn vào những bài viết tiếp theo. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu cụ thể từng thiết kế của Nội Thất Đê La Thành!

Liên hệ đặt hàng trên Fanpage: Facebook Nội thất Đê La Thành

 

Join the conversation

TOP

SHOPPING BAG 0

error: Content is protected !!